Results 1 to 1 of 1
 1. #1
  Member
  Join Date
  Feb 2020
  Posts
  34

  Gỗ sồi là ǵ? Bí quyết nhận biết gỗ sồi và gỗ tần b́

  Có thể nói nội thất sản xuất từ gỗ sồi là tổng hợp sản phẩm đang cực kỳ “hot” ở trung tâm thương mại đồ gỗ nội thất Việt Nam hiện nay. Thông tin tưởng về loại gỗ này cũng được đông đảo người dùng thân thiết t́m hiểu, dưới góc độ là nhà sản xuất thi công nội thất gỗ trực tiếp, hằng ngày tiếp xúc với chúng và tổng hợp sản phẩm chủ lực cũng được đóng rất nhiều từ chất liệu sồi, Lạc Gia diễn đạt một số cảm nhận về loại gỗ này nhằm tạo cơ sở cho các người dùng, các độc giả có cái nh́n khách quan trước khi chọn sản xuất các đồ nội thất cho công tŕnh của ḿnh.
  >> Xem thêm: https://noithatlacgia.com/sp/ban-ghe-sofa-go-oc-cho/
  Gỗ sồi là ǵ?


  Gỗ sồi có tên tiếng anh là Oak, loại gỗ này th́ khá ít ở Việt Nam và phải nhập khấu từ Mỹ và một số nước Châu Âu. Ngôi nhà mà dùng loại gỗ này sẽ đem lại cảm giác yên ấm, cao cấp nhất là với những ngôi nhà có nhiều ánh sáng tự nhiên th́ sẽ càng tuyệt vời hơn.
  đặc điểm của gỗ sồi

  Thân gỗ sồi thường cao từ 19.5 – 25,5 m, được khai thác khi cây có tuổi thọ trên 80 năm. Cây sồi là loại cây có thể sống ở những vùng đất khô, đất cát, sỏi đá các nơi có tầng lớp đất thị mảnh nhất tuy nhiên cây không sinh trưởng được ở tổng hợp vùng đất trũng đất không thoáng nước. Cây gỗ sồi vẫn sinh trưởng b́nh được trong nhiều kiểu khí hậu có khi trên mặt đất có phủ một lớp băng tuyết dày, nhiệt độ cây có thể sinh b́nh thường là từ 7 độ c cho tới 21 độ c. Cây sinh trưởng tốt nhất ở nhiệt độ 13 độ c.
  >> Tham khảo thêm: https://noithatlacgia.com/sanpham/sofa-cao-cap-sf10/
  Phân loại gỗ sồi


  Gỗ sồi hiện nay rất phổ biến và được phân loại thành 2 loại chính là gỗ sồi trắng và gỗ sồi đỏ:
  Gỗ sồi đỏ: Sồi đỏ có tên khoa học là Quercus Rubra được trồng nhiều và tập trung ở phía Đông Hoa Kỳ, gỗ sồi đỏ chịu lực nên lựa chọn, đồ bám ốc đinh cao, khác biệt có thể uốn cong bằng hơi nước, thuận lợi nhuộm màu đánh bóng để tạo ra tổng hợp sản phẩm có Giá trị của thẩm mỹ cao. Tuy nhiên gỗ sồi thời gian khô chậm, có thể bị cong vênh rạng nứt Ngoài ra phơi, độ có rút lớn và dễ bị biến dạng trong quá tŕnh sử lư thô.
  Gỗ sồi trắng: có khối lượng trung b́nh 769kg/m3, độ cứng 6049N, dát gỗ màu nhạt, tâm gỗ từ nâu nhạt đến nâu sậm. Tâm gỗ Sồi Trắng có kỹ năng kháng sâu mọt tấn công do có hàm lượng tannin cao. phần lớn Sồi Trắng có vân gỗ thẳng, mặt gỗ từ trung b́nh đến thô với các tia gỗ dài hơn Sồi Đỏ.
  vai tṛ

  • Màu sắc trẻ trung, cao cấp, phù hợp với xu thế hiện này.
  • Gỗ có đặc tính cứng, chắc, nặng, không bị mối mọt sau khi đă qua sử lí, độ chịu lực uốn xoắn thường, chịu lực nén cao, dễ uốn cong bằng hơi nước.
  • Gỗ Sồi có cấu trúc dạng chai, tổng hợp tế bào gỗ có độ gắn kết nghiêm ngặt được với nhau vậy nên không cho nước thấm qua.
  • Gỗ có mầu nâu trắng, dát gỗ màu rubi nhạt, tâm gỗ từ nâu nhạt đến nâu đậm.Vân gỗ thẳng to và dài, những tom gỗ rất hiện đại.
  • Gỗ chịu máy tốt, độ bám ốc và đinh tốt. Gỗ có thể nhuộm màu và đánh bóng để ngừng thành phẩm nên chọn mua.

  Nhược điểm

  Đây là loại gỗ khô rất chậm nên nếu không được xử lư kĩ lưỡng trước khi đem vào đóng th́ khó có thể giữ được độ bền cho sản phẩm nội thất sau này. Ngoài ra, gỗ sồi c̣n có độ nở nang cao khi ngậm nước. Gỗ có độ giăn nở cao khi ngậm nước hoặc để ngoài không khí có độ ẩm cao.
  sử dụng trong nội thất của gỗ sồi trong nội thất

  Chính nhờ những đặc tính nổi bật về đường nét, hoa văn, chất lượng tốt, tiêu dùng thấp, phù hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam. Hơn nữa, những sản phẩm được làm từ gỗ sồi luôn mang lại vẻ hiện đại cao cấp, cảm giác mới mẻ, ấm áp tạo nên một không gian trẻ trung, tự nhiên và cao cấp. bởi v́ thế, gỗ sồi được quá nhiều người tiêu dùng ưa thích và áp dụng trong nội thất vào cuộc sống hiện giờ.
  khác nhau là sản xuất tổng hợp sản phẩm như bộ sofa gỗ sồi nga cao cấp, bộ bàn ghế ăn gỗ sồi, bộ bàn ghế trà gỗ sồi, .... Từng đường nét được làm tối giản, cùng tone màu sáng, trẻ trung mang đến sự sang trọng, đẳng cấp.
  >> Gợi ư cho bạn: https://noithatlacgia.com/sanpham/sofa-go-dep-sf05/
  bí quyết nhận biết gỗ sồi và gỗ tần b́


  rất nhiều quư khách nhầm tưởng giữa 2 loại gỗ là gỗ sồi và gỗ tần b́, qua tổng hợp thông tin cẩn thể hiện trên th́ vững hẳn bạn cũng nắm chắc một phần. Tuy nhiên Lạc Gia vẫn sẽ diễn đạt cụ thể hơn bí quyết phân biệt giữa 2 loại gỗ này để bạn hiểu được nhé.
  Gỗ Sồi (OAK):

  Về cấu tạo và đặc điểm gỗ Sồi chúng tôi đă có bài viết diễn tả về chúng rồi, chúng tôi tập trung vào các đặc điểm dễ nhận biết nhất :

  • Màu sắc : màu gỗ Sồi tối hơn ASH
  • Tom gỗ mịn và sọc
  • Vân gỗ sồi có nhiều vân nhiều vân bé nhỏ sậm màu giữa thớ gỗ sáng màu chạy dọc theo thớ gỗ như hạt mưa rơi.

  Tần B́ (ASH):

  Gỗ Tần B́ cần dùng cho sản xuất đồ nội thất như đồ gỗ, ván sàn, cửa, các vật liệu kiến trúc nội thất, đồ gỗ chạm khắc và gờ trang trí hiện đại,…chúng có đặc điểm sau

  • Màu sắc : màu sáng và ngả trắng nhiều hơn
  • Tom gỗ lớn và đều
  • Vân gỗ ASH có nhiều và dạng 1 nửa elip, Các bạn xem ảnh ở trên

  Trên đây, Lạc Gia đă thể hiện cho bạn rất chi tiết về gỗ sồi và mẹo phân biệt với gỗ tần b́, hy vọng những thông tin cẩn đó sẽ có ích cho bạn. Nếu đang thân mật đến những sản phẩm nội thất gỗ, hay cần được tư vấn, khách hàng sung sướng ḷng liên hệ đến hotline: 0856816688 để được chuyên gia tư vấn chi tiết.

 2. # ADS


 

Remove Ads

Ads

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  

Similar Threads

 1. Chỉ dẫn cất giữ, vệ sinh tủ bếp gỗ
  By Kienlacgia in forum Domestic Bliss
  Replies: 2
  Last Post: 03-25-2020, 08:26 PM
 2. Replies: 0
  Last Post: 03-01-2020, 08:15 PM
 3. Replies: 0
  Last Post: 02-24-2020, 07:54 PM
 4. Tầm quan trọng đồ nội thất gỗ trong thi công
  By Kienlacgia in forum Domestic Bliss
  Replies: 0
  Last Post: 02-23-2020, 09:22 PM
 5. Replies: 0
  Last Post: 02-12-2020, 08:03 PM