Results 1 to 1 of 1
 1. #1
  Member
  Join Date
  Mar 2021
  Posts
  50

  Nguyên nhân sạc dự pḥng không vào điện và cách khắc phục

  Trong thời kỳ dùng sạc dự pḥng, người mua điện thoại thường gặp phải t́nh trạng sạc dự pḥng không vào điện. Vậy tại sao pin sạc dự pḥng không vào điện và cách khắc phục ra sao? Cùng chúng tôi t́m hiểu rơ hơn về vấn đề này.
  1. Kiểm tra củ sạc
  Củ sạc bị lỗi là nguyên nhân chiếm tỷ lệ trên 70% khiến sạc dự pḥng không vào điện. Nếu như củ sạc lỗi th́ chắc chắn là bạn chẳng thể khiến có pin dự pḥng hoạt động được rồi.

  Cách hạn chế
  Đối với lỗi này, bạn hăy dùng kỹ thuật loại trừ bằng cách thử dây sạc, củ sạc cho những thiết bị khác như điện thoại, ipad.
  Nếu như những thiết bị khác vẫn lên nguồn th́ củ cáp của các bạn không có vấn đề ǵ. Nhưng nếu như củ cáp không thể sạc cho những thiết bị khác th́ cần t́m củ mới về là lại sử dụng b́nh thường.
  Xem thêm: sạc dự pḥng xiaomi tốt không
  2. Kiểm tra cáp sạc
  Thường th́ sạc dự pḥng hay lỗi dây cáp hơn là lỗi củ sạc. Lỗi dây cáp rất phổ quát bởi tuổi đời của một dây cáp sạc điện thoại thường ngày không quá lâu. Thậm chí giả dụ các bạn mua phải dây nhái th́ tỷ lệ lỗi là cực cao.

  Cách hạn chế
  Để rà soát cáp sạc có trục trặc hay ko, bạn hăy cắm sạc thử cho chiếc điện thoại hoặc trang bị nào đấy có giao diện kết nối chuẩn MicroUSB Android. nếu như phát hiện cáp sạc gặp trắc trở, hăy sắm cáp mới thay thế.
  3. Kiểm tra đầu input của sạc dự pḥng
  90% sạc dự pḥng không vào điện nguyên nhân là do cổng Input MicroUSB của các bạn bị lỗi và không thể hoạt động.
  Có thể trong thời kỳ sử dụng, người mua ảnh hưởng rộng răi lực mạnh vào cổng sạc khi thực hiện cắm và rút sạc, khiến cho chân sạc bị lung lay và găy khiến cho mặt tiếp súc giữa chân và lơi sạc sau này kém ăn khớp với nhau và chẳng thể sạc được cho pin dự pḥng.

  Cách khắc phục
  Các bạn có thể sử dụng keo để một mực lại cổng sạc input MicroUSB đó. giả dụ hàn thành công, trang bị đă nhận sạc, bạn nên dùng chúng hết sức nhẹ nhơm, tránh làm chúng bị lung lay và rời kết nối nữa nhé!
  Xem thêm: cục sạc dự pḥng bị phồng
  4. Lỗi board mạch sạc dự pḥng
  Rất có thể trong thời kỳ dùng, đi lại, sạc dự pḥng bị rơi, va đập mạnh hoặc bị nước vào… dẫn tới bo mạch chủ của pin sạc dự pḥng bị chết và chẳng thể hoạt động.

  Cách hạn chế
  Giả dụ sạc dự pḥng không vào điện do nguyên nhân này, tốt hơn hết các bạn nên mang chúng đến nơi mà các bạn đă mua để được hướng dẫn và tương trợ bảo hành giả dụ thời gian bảo hành của sản phẩm vẫn c̣n.
  Xem thêm: sạc dự pḥng sạc được bao nhiêu lần

 2. # ADS


 

Remove Ads

Ads

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  

Similar Threads

 1. T́m hiểu cách xử lư sạc dự pḥng bị phồng
  By hoangtu in forum GetCrafty Community Book
  Replies: 0
  Last Post: 07-05-2021, 01:32 AM
 2. Replies: 1
  Last Post: 05-20-2021, 05:44 AM
 3. Replies: 0
  Last Post: 10-02-2020, 01:14 AM
 4. Replies: 0
  Last Post: 02-14-2020, 07:07 PM